ชื่อผลงานวิจัย |
พริกบดแผ่นอเนกประสงค์ |
จุดเด่นของผลงาน |
-คงสี กลิ่น และรสชาติความเผ็ดได้นานกว่า 1 ปี -มีผลการทดลองในระดับห้องทดลอง |
ชื่อนักวิจัย |
ศาสตราจารย์สุชีลา เตชะวงค์เสถียร และคณะ |
คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ |
-เป็นพริกอบแห้งที่ทำให้เป็นแผ่นบาง เมื่อละลายน้ำจะได้ผลิตภัณฑ์เหมือนพริกสดคืนรูป -ใช้ปรุงแต่งรสชาติเผ็ดให้กับอาหารได้ทุกชนิด โดยให้รสชาติและเนื้อสัมผัสตลอดจนสีสันที่เหมือนและใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้พริกสด -สามารถปรับให้มีความเผ็ดได้หลายระดับ |
สอบถามเพิ่มเติม : พิชชานันท์ พงษ์พรรณากูล/ จินดาพร พลสูงเนิน/ พรรณรวี กบิลพัฒน์
สำนักงานบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา ชั้น 2 สำนักงานอธิการบดี อาคาร 2 มหาวิทยาลัยขอนแก่น ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40002
โทรศัพท์ 043-202733 / 086-4514455 เว็บไซต์ : https://ip.kku.ac.th อีเมล์ : chinph@kku.ac.th / pitcpo@kku.ac.th /panravee@kku.ac.th