หลักการเบื้องต้น
ดูดอากาศออกจากบรรจุภัณฑ์อาหาร และปิดผนึกบรรจุภัณฑ์ให้สนิทโดยไม่มีรอยรั่วซึมหรือฉีกขาดบริเวณรอยปิดผนึก
คุณสมบัติ
- - ขนาดห้องซีล กว้าง 540 × ยาว 710 × สูง 180 มิลลิเมตร
- - แถบให้ความร้อนอย่างน้อย 2 แถบ ความยาว 420 ± 3 มิลลิเมตร
- - ปิดผนึกถุงได้หลายขนาด สูงสุดถึง 420 × 600 มิลลิเมตร
ตัวอย่าง : เนื้อสัตว์, ข้าวสาร, แหนม ฯลฯ