หลักการเบื้องต้น
ตู้แช่แข็งแบบลมเย็น เป็นการแช่แข็งผลิตภัณฑ์อาหารโดยการใช้ลมเย็นจัด ซึ่งลดอุณหภูมิของอาหารให้ต่ำกว่า -18oC ส่งผลให้อาหารแข็งได้เร็วและเซลล์ไม่เกิดความเสียหาย คงความสดใหม่และรักษาคุณภาพของอาหารได้ดี
คุณสมบัติ
- สามารถทำความเย็นในตู้ได้ถึง - 30oC
- เวลาในการทำความเย็นจากอุณหภูมิห้อง ถึง -30 oC 2.30 ชั่วโมง (กรณีภายในตู้ไม่มีตัวอย่าง)
- ขนาดภายในตู้ กว้าง 70 * ลึก 50 * สูง 150 เซนติเมตร
- ชั้นวางจำนวน 4 ชั้น
ตัวอย่าง
เนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์อาหารอื่นๆ