ผลงานทรัพย์สินทางปัญญา มหาวิทยาลัยขอนแก่น
อยู่ระหว่างการขอรับอนุสิทธิบัตรเลขทีคําขอ 2103002253
กรรมวิธีการหาปริมาณแป้งในหัวมันสำปะหลัง
วัดปริมาณแป้งและเนื้อแห้งในหัวมันสำปะหลังสดได้โดยไม่ทำลายต้นและหัวมันสำปะหลัง ติดตามพฤติกรรมการสะสมแป้งและเนื้อแห้งของมันสำปะหลังได้แบบ Real-time สามารถใช้ประเมินช่วงเวลาในการเก็บเกี่ยวมันสำปะหลังที่มีปริมาณแป้งสูงสุดได้
นักวิจัย : ผศ.ดร.เจษฎา โพธิ์สม