ผลงานทรัพย์สินทางปัญญา มหาวิทยาลัยขอนแก่น
อยู่ระหว่างการขอรับอนุสิทธิบัตรเลขทีคําขอ 1303000105
สารประกอบสำหรับเตรียมน้ำยาแช่แข็งน้ำเชื้อไก่
เพิ่มอัตราการปฏิสนธิ โดยทำให้มีโอกาสผสมติดถึง 83.3% จากการผสมเทียมเพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ยืดอายุการเก็บรักษาน้ำเชื้อได้นานขึ้น ช่วยลดความเสียหายของเชื้ออสุจิไก่
นักวิจัย : รศ.ดร.เทวินทร์ วงษ์พระลับ