วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยเจ้าหน้าที่แผนกประสานงานความร่วมมืออุตสาหกรรม ร่วมติดตามประเมินผลการดำเนินโครงการ “การถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตผงเฉาก๊วยและสมุนไพรและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงเฉาก๊วยเสริมสมุนไพรพลังงานต่ำสู่ตลาดเชิงพาณิชย์” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์หทัยกาญจน์ กกแก้ว เป็นหัวหน้าโครงการ พร้อมตัวแทนจากวิสาหกิจ โดยผู้เชี่ยวชาญถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เผงเฉาก๊วยเสริมสมุนไพรพลังงานต่ำสู่ตลาดในเชิงพาณิชย์ที่สอดคล้องกับศักยภาพของผู้ประกอบการอย่างครบวงจร รวมถึงการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ตราสินค้า การวางแผนธุรกิจชุมชน และการตลาดออนไลน์ นอกจากนี้ยังยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อเชิงพาณิชย์ ได้แก่ มาตรฐาน GMP และเลขสารบบอาหาร อย. เพื่อยกระดับรายได้และสร้างความเข้มแข็งของกลุ่มวิสาหกิจในชุมชนให้เกิดประโยชน์สูงสุดภายใต้ BCG โมเดล