ผลงานทรัพย์สินทางปัญญา มหาวิทยาลัยขอนแก่น
อยู่ระหว่างการขอรับอนุสิทธิบัตรเลขทีคําขอ 1903001891
สูตรอาหารสำหรับสัตว์เคี้ยวเอื้อง
ใช้วัตถุดิบราคาถูก หาได้ง่ายทั่วไปตามท้องตลาด ผลการทดลองในระดับห้องทดลอง มีคุณค่าทางโภชนาการ โดยเฉพาะค่าโปรตีนสูงเทียบเท่ากับรําบดละเอียด ซึ่งมีค่าโปรตีนอยู่ที่ 11-12% เมื่อเทียบแล้วถือว่าสูงกว่าตัวใบหญ้า ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ปริมาณที่เหมาะสมกับสัตว์เคียวเอื้องจําพวก โค กระบือ
นักวิจัย : นางสาวอริสา แก้วประมูล