วันที่ 12 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย ศ.ดร.ธิดารัตน์ บุญมาศ รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและวิสาหกิจ ได้รับมอบหมายจากอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ และนักวิจัย ให้การต้อนรับ ดร.ศุภวรรณ ตีระรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร และคณะ ในการหารือความร่วมมือการดำเนินงานในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โครงการซอฟต์พาวเวอร์อาหาร (กิจกรรมหนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟอาหารไทย) การพัฒนาอุตสาหกรรมฮาลาล และการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารอนาคตในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ ห้องประชุมกาลพฤกษ์ 5 ชั้น 2 อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น
การหารือดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการเปิดสำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จากการเติบโตของอุตสาหกรรมอาหารในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อีกทั้งบริหารจัดการโครงการศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมฮาลาล และโครงการซอฟต์พาวเวอร์อาหาร (กิจกรรมหนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟอาหารไทย) โดยมุ่งเน้นการเสริมสร้างศักยภาพการแข่งขันให้แก่ธุรกิจตลาดซัพพลายเชนอาหาร และช่วยขับเคลื่อนการพัฒนานวัตกรรมและมาตรฐานอุตสาหกรรมอาหารในภูมิภาคให้มีความก้าวหน้ายิ่งขึ้น สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเสริมพลังนวัตกรรมอาหารภูมิภาคอีสานสู่ตลาดโลก
ศ.ดร.ธิดารัตน์ บุญมาศ รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและวิสาหกิจ
ดร.ศุภวรรณ ตีระรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร
ผศ.ดร.อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์ คณบดีคณะเทคโนโลยี
รศ.ดร.เพ็ญศรี เจริญวานิช คณบดีคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี
ผศ.ดร.อัมพร แซ่เอียว รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและนวัตกรรมเพื่อสังคม คณะเทคโนโลยี
ศ. ดร.จินตนาภรณ์ วัฒนธร ผู้อำนวยสถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสมรรถนะมนุษย์และการเสริมสร้างสุขภาพ
รศ.นสพ.ดร.ชูชาติ กมลเลิศ ผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ
ผศ.ดร.ปวีณา กองจันทร์ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารจัดการด้านโรงแรม
นางสาววราภรณ์ ผิวพรรณงาม รักษาการแทนรองผู้อำนวยการศูนย์บริหารเทคโนโลยีและนวัตกรรม